Chào mừng bạn đến với Chương trình Tuyển dụng Cán bộ khảo sát (CBKS) của Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong (MDRI). Chúng tôi xin thông báo chính thức mở cổng tiếp nhận các hồ sơ đăng ký ứng tuyển cho khảo sát “Đánh giá tác động độc lập Dự án mô hình trường học mới (Vietnam Escuela Nueva – VNEN) – Kỳ khảo sát tháng 4 năm 2016. Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án này, xin mời các bạn tham khảo tại đây.

1. Thông tin về cuộc khảo sát

 • Thời gian tập huấn dự kiến: 15 – 16/04/2015
 • Địa điểm tập huấn: Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh. Lưu ý: ĐTV/CBKST đến từ các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở lên phía Bắc tham gia tập huấn tại Hà Nội; các ĐTV/CBKST từ Đà Nẵng trở vào phía Nam tham gia tập huấn tại TP. Hồ Chí Minh.
 • Thời gian khảo sát dự kiến: 19 – 29/04/2016 tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước.
 • Số lượng CBKS chính thức là 180 ĐTV.
 • Khối lượng công việc: Nhóm CBKS gồm 2 người sẽ thực tiện tổ chức thi và khảo sát tại 6 – 8 trường tiểu học tại địa bàn được phân công.

2. Yêu cầu tuyển dụng

Chúng tôi mong muốn nhận được hồ sơ ứng tuyển của các bạn có khả năng và yêu thích công việc này đến từ mọi miền đất nước. Để đảm bảo chất lượng cao nhất của cuộc khảo sát, mong các bạn đọc kỹ các yêu cầu sau đây:

 • Có kinh nghiệm thực hiện các cuộc điều tra, phỏng vấn (ưu tiên kinh nghiệm làm việc với các dự án của MDRI và dự án VNEN tại các vòng khảo sát trước);
 • Có tinh thần trách nhiệm cao, kỹ năng làm việc nhóm, nhiệt tình và chủ động;
 • Có kỹ năng đọc rõ ràng, mạch lạc, không nói ngọng, nói lắp. Chúng tôi sẽ sơ tuyển kỹ năng này qua file ghi âm trong hồ sơ ứng tuyển của các bạn;
 • Có khả năng sử dụng máy tính bảng thành thạo để thu thập thông tin;
 • Ưu tiên CBKS có chuyên môn/kinh nghiệm trong lĩnh vực sư phạm/giáo dục;

3. Cam kết tham gia

 • Đề nghị các ứng viên đọc kỹ các thông tin của cuộc điều tra, yêu cầu tuyển dụng, cũng như những lưu ý sau trước khi đăng ký. Khi được lựa chọn tham gia, chúng tôi yêu cầu cam kết cao nhất từ phía các bạn.
 • Cuộc khảo sát được thực hiện tại nhiều địa bàn trên cả nước, bao gồm các khu vực vùng sâu vùng xa, địa hình khó khăn. Đồng thời, các CBKS cần đem theo đề thi để tổ chức khảo sát tại các trường tiểu học với khối lượng đề và tài liệu tương đương 20kg. Chúng tôi đã bố trí nhóm gồm 2 CBKS để có thể đảm bảo an toàn và hỗ trợ nhau trong quá trình thực hiện.
 • Trong toàn bộ khóa tập huấn, chúng tôi đòi hỏi sự tham gia đầy đủ và nghiêm túc của các ứng viên. Những bạn bỏ tập huấn giữa chừng sẽ phải bồi hoàn mọi chi phí ăn ở, đi lại phát sinh.
 • CBKS chính thức được yêu cầu hoàn thành công việc trong toàn bộ khoảng thời gian đã nêu của cuộc khảo sát. Các trường hợp bỏ khảo sát giữa chừng mà không có lý do chính đáng sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm và hình phạt về tài chính.
 • Để tham gia lớp tập huấn, đề nghị các bạn chuẩn bị bản gốc bằng cấp cao nhất của mình để nộp cho ban tổ chức. Chúng tôi sẽ trả lại bằng cho các bạn ngay khi kết thúc thực địa nếu không có vấn đề phát sinh.

4. Quy trình tuyển loại

Vòng 1: Tuyển lọc hồ sơ và ghi âm giọng đọc
Đề nghị các ứng viên quan tâm đã đồng ý với các yêu cầu, chế độ và quyền lợi nêu trên, đăng ký tham gia cuộc khảo sát này bằng cách thực hiện theo hướng dẫn ở cuối thông báo này. Các ứng viên vượt qua vòng hồ sơ có thể sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với MDRI nếu cần thiết.

Để hoàn thành việc nộp hồ sơ, ứng viên phải ghi âm giọng đọc theo một bài đọc được cung cấp bởi MDRI và upload đường link theo đúng quy định. Đề đọc tại phần phụ lục. Thời hạn đăng kí đến hết ngày 22/3/2015. Kết quả sơ tuyển vòng 1 sẽ được gửi đến các ứng viên qua email vào ngày 29/3/2016.

Vòng 2: Tuyển lọc tại lớp tập huấn
Các ứng viên tham dự lớp tập huấn sẽ phải vượt qua được bài kiểm tra cuối kỳ đồng thời tham gia tích cực trong khóa tập huấn để được tuyển dụng chính thức làm CBKS cho dự án.

Lưu ý

 • Chi phí đi lại: Định mức chi tiết tại lớp tập huấn và có phụ cấp đi lại tại các địa bàn khó khăn.
 • Thưởng: theo hiệu quả công việc. Quy định cụ thể tại lớp tập huấn.
 • Phạt: từ 10-20-100% lương tùy thuộc vào mức độ vi phạm quy định đối với các CBKS có chất lượng làm việc thấp. Quy định cụ thể tại lớp tập huấn.
 • Chế độ đãi ngộ sẽ được thông báo tới các bạn được lựa chọn tham gia lớp tập huấn

Phụ lục

Rừng núi còn chìm trong màn đêm. Trong bầu không khí đầy hơi ấm và lành lạnh, mọi người đang ngủ ngon giấc trong những chiếc chăn đơn. Bỗng có tiếng một con gà trống vỗ cánh phành phạch và cất tiếng gáy lanh lảnh ở đầu bản. Tiếp đó rải rác khắp thung lũng, tiếng gà gáy râm ran. Mấy con gà rừng trên núi cũng thức dậy gáy te te. Trên mấy cây cao cạnh nhà, ve đua nhau kêu ra rả. Ngoài suối, tiếng chim cuốc vọng vào đều đều. Bản làng đã thức giấc. Đó đây, ánh lửa hồng bập bùng trên các bếp. Ngoài bờ ruộng đã bước chân người đi, tiếng nói chuyện rì rầm, tiếng gọi nhau í ới. Tảng sáng, vòm trời cao xanh mênh mông. Gió từ trên đỉnh núi tràn xuống thung lũng mát rượi. Khoảng trời sau dãy núi phía đông ửng đỏ. Những tia nắng đầu tiên bắt chéo qua thung lũng trải lên đỉnh núi phía tây những vệt sáng màu lá mạ tươi tắn. Ven rừng rải rác những cây lim trổ hoa vàng, những cây vải thiều đã đỏ ối những quả. Nắng vàng lan nhanh xuống chân núi rồi rải vội lên đồng lúa. Bà con xã viên đã đổ ra đồng cấy lúa mùa, gặt chiêm. Trên những ruộng lúa chín vàng, bóng áo chàm và nón trắng nhấp nhô, tiếng nói cười nhộn nhịp vui vẻ. Mặt trời nhô dần lên cao. Ánh nắng mỗi lúc một gay gắt. Dọc theo con đường mới đắp, vượt qua chiếc cầu gỗ bắc qua con suối, từng tốp nam nữ thanh niên thoăn thoắt gánh lúa về sân phơi. Tiếng cười giòn tan vọng vào vách đá.

Hướng dẫn đăng ký

 • Đăng ký tài khoản điều tra viên TẠI ĐÂY. Lưu ý điền đúng email thì hệ thống mới có thể gửi mật khẩu cho bạn. Hướng dẫn kỹ thuật tải file ghi âm tham khảo tại đây: https://www.facebook.com/Mekong.Institute/posts/1688950641344332
 • Sau khi kiểm tra email lấy mật khẩu, quay lại TÀI KHOẢN (góc trên bên phải) để đăng nhập; vào tiếp phần “CHỈNH SỬA HỒ SƠ” để điền thông tin của mình. Lưu ý bấm nút Update profile  để lưu lại thông tin cho từng phần trước khi sang phần khác
 • Xem hồ sơ hoàn chỉnh tại HỒ SƠ ĐIỀU TRA VIÊN
 • Chúng tôi chỉ xem xét những hồ sơ điền đầy đủ 4 nội dung: Hồ sơ cá nhân, Năng lực và kinh nghiệm, Thông tin thanh toán và Phần dành riêng cho điều tra VNEN 2016.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua dieutravien@mdri.org.vn. Cảm ơn và rất mong nhận được sự tham gia của bạn.

Đăng ký ngay

.

© 2016 Mekong Development Research Institute

Address: Floor 8, Machinco Building, 444 Hoang Hoa Tham, Hanoi, Viet Nam.
Telephone: +84 024 3247 4668       Fax: +84 024 3247 4596
Email: info@mdri.org.vn

STAY CONNECTED WITH US: