Giới thiệu dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận tới các thị trường quốc tế thông qua việc tăng cường khả năng kết nối của Doanh nghiệp nhỏ và vừa với sàn thương mại điện tử và nâng cao năng lực”. 

Trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận tới các thị trường quốc tế thông qua việc tăng cường khả năng kết nối của Doanh nghiệp nhỏ và vừa với sàn thương mại điện tử và nâng cao năng lực” (gọi tắt là Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua Dự án Quản trị Nhà nước nhằm Tăng trưởng Toàn Diện (GIG), Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong là đơn vị triển khai dự án này trong giai đoạn 2017-2018. Các hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khuôn khổ của dự án bao gồm: Hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia triển lãm sản phẩm, kết nối doanh nghiệp với các khách hàng tiềm năng, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia vào xuất khẩu trực tuyến, tập huấn cho doanh nghiệp kỹ năng quản trị doanh nghiệp và kỹ năng khác theo nhu cầu đề xuất của doanh nghiệp. Các hoạt động hỗ trợ này dự kiến sẽ diễn ra trong năm 2018. Để chuẩn bị cho các hoạt động năm 2018, hiện nay Dự án đang tiến hành thu thập thông tin về các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc ba lĩnh vực: (1) Sản xuất (chế biến) thực phẩm/nông sản (bao gồm cả đồ uống), (2) Dệt may và (3) Đồ gỗ, đồ nội thất trang trí thủ công mỹ nghệ. Hình thức thu thập thông tin bao gồm: gọi điện thoại doanh nghiệp, gặp gỡ trực tiếp doanh nghiệp và gửi thư điện tử.

Nếu có băn khoăn hoặc thắc mắc về dự án, xin vui lòng gửi email đến địa chỉ ketnoixuatkhau@mdri.org.vn. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của quý vị sớm nhất có thể.

.

© 2016 Mekong Development Research Institute

Address: Floor 8, Machinco Building, 444 Hoang Hoa Tham, Hanoi, Viet Nam.
Telephone: +84 024 3247 4668       Fax: +84 024 3247 4596
Email: info@mdri.org.vn

STAY CONNECTED WITH US: