Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong (MDRI) là một viện nghiên cứu độc lập. Tại đây, chúng tôi tin rằng nghiên cứu đóng vai trò không thể thiếu trong sự thay đổi và phát triển của xã hội.

Các dịch vụ chính của chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực giảm nghèo, dân tộc thiểu số, nông nghiệp và phát triển nông thôn, lao động và nhập cư, nước sạch và vệ sinh môi trường, giáo dục, biến đổi khí hậu, nghiên cứu thị trường – ngành hàng và thương mại, quản trị. Qua các nghiên cứu và hoạt động tư vấn,  MDRI đã đưa ra những sản phẩm tư vấn và nghiên cứu giá trị; một số trong đó đã được xuất bản trên các tạp chí quốc tế có uy tín như American Economic Journal, World Development, Health Economic Journal,.. ; và một số khác đã được công bố dưới dạng các báo cáo tư vấn, tóm lược chính sách gửi đến các lãnh đạo cấp cao; và rất nhiều các kết quả khác được trình bày tại các cuộc đối thoại, hội thảo trong và ngoài nước.

Mục tiêu của MDRI  trở thành một Viện nghiên cứu chính sách và phát triển hàng đầu tại khu vực sông Mekong. Chúng tôi hy vọng rằng các các sản phẩm nghiên cứu có chất lượng và uy tín của MDRI sẽ đóng góp vào sự phát triển của khu vực cũng như chia sẻ các kinh nghiệm của Việt Nam với các quốc gia có điều kiện kinh tế-xã hội tương đồng.

MDRI hiện được xếp hạng 1 trong số các viện nghiên cứu kinh tế tại Việt Nam và trong top 17% trên 12,700 viện kinh tế thế giới bởi tổ chức IDEAS: Nghiên cứu Kinh tế và Tài chính.

ĐÔI NÉT VỀ MDRI

8 CỐ VẤN CAO CẤP

Được tin tưởng và cố vấn bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực đa dạng.

11 ĐỐI TÁC

Thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các viện nghiên cứu và trường đại học danh tiếng trong nước và trên thế giới thuộc cùng các lĩnh vực học thuật.

17 CHUYÊN VIÊN NGHIÊN CỨU

Thiết lập một nhóm liên ngành gồm những chuyên viên nghiên cứu có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong việc cam kết giải quyết những vấn đề cụ thể và mang lại kết quả có ý nghĩa.

41 KHÁCH HÀNG

Cung cấp dịch vụ cho 17 khách hàng trong nước và 24 khách hàng quốc tế, gồm các cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ và tổ chức quốc tế.
.

48 DỰ ÁN

Thực hiện 48 dự án nghiên cứu và tư vấn thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng từ năm 2009.

60 ẤN PHẨM

Phát hành 60 ấn phẩm dưới dạng bài nghiên cứu, tạp chí, sách, báo cáo và tóm tắt chính sách.

63 TỈNH THÀNH

Có kinh nghiệm làm việc về văn hóa và thực tiễn, cả ở mức độ chính thức và với người dân tại 63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

3,000+ ĐIỀU TRA VIÊN

Phát triển mạng lưới rộng lớn với hơn 3000 điều tra viên tận tâm, giàu kinh nghiệm và có bằng đại học, cao đẳng và kiến thức chuyên môn.

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

“MDRI đang trên con đường phổ biến kiến thức và tạo ra sự khác biệt.”

MDRI hiện được xếp hạng 1 trong số các viện nghiên cứu kinh tế tại Việt nam và trong top 17% trên 12,700 viện kinh tế thế giới.

LIÊN HỆ