MDRI đã xây dựng mối quan hệ đối tác chặt chẽ với các viện nghiên cứu và trường đại học danh tiếng trong nước và trên thế giới thuộc cùng các lĩnh vực học thuật. Việc liên kết và hợp tác này đảm bảo các sản phẩm nghiên cứu chất lượng cao do kết hợp được giữa những kinh nghiệm quý báu có được từ các hoạt động nghiên cứu ở Việt Nam với các kiến thức chuyên môn cao ở các Viện nghiên cứu quốc tế để cùng thực hiện các dự án vì lợi ích của khu vực sông Mekong.

partnerships

partnerships-toronto

 • Viện nghiên cứu Chính sách An ninh và Phát triển – Thụy Điển (ISDP)

  ISDP là viện nghiên cứu chính sách độc lập và phi lợi nhuận, có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Viện tập trung nghiên cứu vào các vấn đề quốc tế, đặc biệt là mối tương quan giữa xung đột, an ninh và phát triển cho các quốc gia châu Á và Đông u. Chuyên môn của ISDP được phân theo chủ đề như sau:

  • Quản lý và ngăn chặn xung đột, các giải pháp xây dựng niềm tin
  • An ninh năng lượng
  • Dân tộc thiểu số
  • Nhân quyền
  • Hồi giáo
  • Quân đội và các vấn đề an ninh
  • Tội phạm có tổ chức, buôn người và ma túy
  • Hợp tác khu vực

  MDRI đã có rất nhiều chuyên thăm và làm việc với ISDP qua đó xây dựng dược mối quan hệ đối tác chặt chẽ. Hợp tác của chúng tôi dựa trên nền tàng chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu và quản lý.

 • Trường Chính sách công Crawford

  Trường Chính sách công Crawford trực thuộc Đại học Châu Á và Thái Bình Dương – Đại học Quốc gia Úc. Trường Crawford đặt trọng tâm về nghiên cứu chính sách theo các mảng kinh tế, quản trị điều hành, môi trường và phát triển cho khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Với chuyên môn sâu, các giáo sư và nghiên cứu viên tại trường Crawford đã có những đóng góp to lớn cho các nghiên cứu học thuật và đánh giá tác động về kinh tế, quản trị và môi trường ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Thông qua quan hệ hợp tác với trường Crawford, MDRI hướng đến các kết quả nghiên cứu quan trọng về phát triền và nghiên cứu chính sách ở cấp quốc gia và khu vực.

  URL: crawford.anu.edu.au

 • Viện Nghiên cứu Alfred Deakin (Đại học Deakin, Úc)

  Alfred Deakin Research Institute bears the name of Alfred Deakin (1856-1919), barrister, journalist, intellectual, spiritualist, political visionary, gifted orator, and three-time prime minister. He was the dominant figure of Australia’s first decade following Federation. The Institute draws on and honours the legacy of Alfred Deakin and the contribution he made to the development of Australia’s political and social institutions.

  Established in 2009, the Institute was a major initiative of Deakin University. Researchers at the Alfred Deakin Research Institute conduct high quality research, founded in the social sciences and humanities, which promotes public debate and policy impact. The researchers are particularly engaged with questions relating to Australia and change in the world.

  URL: http://www.deakin.edu.au/alfred-deakin-institute

 • Management Systems International (MSI) (USA)

  hàng đầu thế giới, cung cấp các hỗ trợ kĩ thuật đặc thù ngắn và dài hạn. Công ty đã có nhiều hoạt động ở các lĩnh vực Phát triển kinh tế, Phát triển con người, Môi trường và Tài nguyên, Quản lý chính quyền và khu vực công, Phục rồi và Bình ổn. Các khách hàng của MSI rất đa dạng, từ các tổ chức phi chính phủ quốc tế, các quỹ trong và ngoài nước, các bộ thuộc chính phủ, cũng như các tập đoàn tư nhân. MDRI đã thiết lập hợp tác với MSI trên nền tảng chia sẻ kinh nghiệm quốc tế và những hiểu biết địa phương trong nhiều lĩnh vực chủ chốt, bao gồm Theo dõi & Đánh giá (M&E) và các dịch vụ khảo sát, điều tra.

  URL: http://www.msiworldwide.com/

 • Landell Mills (UK)

  Landell Mills Limited, công ty Anh có trụ sở tại thành phố Bath, chuyên thực hiện các nghiên cứu và cung cấp dịch vụ quản lý trong các lĩnh vực tài nguyên tự nhiên trong giai đoạn mới thành lập và hiện giờ đã mở rộng các dịch vụ, gồm nhiều chương trình về môi trường và phát triển kinh tế. Công ty đã thực hiện rất nhiều hỗ trợ kĩ thuật và tư vấn cho nhiều dự án nông nghiệp, ngư nghiệp và phát triển nông thôn cho các tổ chức như Ngân hàng Châu Á, Ủy ban Châu âu và Ngân hàng Thế giới cũng như các hỗ trợ song phương của chính phủ Anh quốc. MDRI & Landell Mills hiện đang hợp tác trong dự án đánh giá hợp tác phát triển dài hạn giữa Anh quốc và Việt Nam.

  URL: www.ids.ac.uk/organisation/landell-mills-limited

 • IMPAQ (USA)

  IMPAQ International, công ty nghiên cứu, đánh giá và hỗ trợ kĩ thuật, hoạt động chủ yếu trong 5 lĩnh vực – y tế, giáo dục, lao động và dịch vụ con người, nghiên cứu điều tra và phát triển quốc tế. Công ty đóng vai trò kết nối giữa khối tư nhân và khu vực nhà nước Hoa kỳ trong những chính sách và chương trình có tác động đến cuộc sống của hàng triệu người toàn cầu. IMPAQ liên tục nâng cao đội ngũ, tư duy sáng tạo và tính thống nhất của phương pháp luận nhằm tạo ra những kết quả thực tiễn và chặt chẽ – giúp các khách hàng của họ đánh giá được tác động thực tiễn của những chương trình, chính sách này. Hợp tác giữa MDRI và IMPAQ giúp tăng cường năng lực cả 2 phía trong các dịch vụ đánh giá và điều tra khảo sát.

  URL: www.impaqint.com

 • Đại học Lund (Thụy Điển)

  Viện nghiên cứu kinh tế, thuộc Đại học Lund là đơn vị nghiên cứu thuộc Trường Kinh tế và Quản lý, ĐH Lund. Viện tổ chức các nghiên cứu trong khuôn khổ Trường Kinh tế và Quản lý, đồng thời giữa trường và các đơn vị khác trong ĐH Lund. Viện cũng là cầu nối nghiên cứu và ứng dụng giữa chính phủ và các doanh nghiệp.

  URL: www.lri.lu.se

 • Viện Kinh tế và Quản lý (Đại Học Hannover, Đức)

  Đại học Leibniz Hannover, thành lập năm 1831, là một trong những trường đại học kĩ thuật và khoa học lớn nhất và lâu đời nhất ở Đức. Viện Kinh tế và Quản lý được đặt trong Trường Kinh tế và Quản lý, bao trùm nhiều lĩnh vực quan trọng như quản lý doanh nghiệp, kinh tế, thống kê và thí nghiệm kinh tế. MDRI hiện đang hợp tác với Đại học Hannover để phát triển một dự án ước lượng tăng trưởng kinh tế từ không gian (sử dụng hình ảnh vệ tinh) trong tính toán tăng trưởng kinh tế, năng suất nông nghiệp, giám sát hoạt động cũng như đánh giá tác động của các dự án nghiên cứu phát triển. Công nghệ này được sử dụng chuyên để đo lường những thay đổi theo thời gian ở một vùng địa lý nhất định có liên quan tới phát triển kinh tế.
 • Viện chính sách và chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (IPSARD)

  IPSARD, một trong sáu viện chiến lược thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, là cơ quan chuyên cố vấn về cải tổ nông nghiệp và nông thôn cho các nhà hoạch định chính sách quốc gia. Viện là trung tâm hỗ trợ nghiên cứu ngành và hình thành chính sách cho chính phủ Việt Nam. Các sản phẩm nghiên cứu của viện bao gồm các nghiên cứu thị trường và ngành cho các nông sản của Việt nam, tái cấu trúc thể chế nhằm phát triển nông thôn, chính sách chiến lược phát triển ngành nông nghiệp và quản lý tài nguyên môi trường. Với năng lực nghiên cứu toàn diện, IPSARD đã hợp tác với MDRI trong nhiều dự án quan trọng. Đáng chú ý là sự hợp tác giữa hai bên trong những dự án đánh giá tiềm năng xuất khẩu của các nông sản chủ chốt quốc gia và chiến lược cà phê quốc gia.

  URL: ipsard.gov.vn

 • Trung tâm Phân tích và Dự báo (CAF)

  CAF là trung tâm nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (VSS), chuyên sâu phân tích và dự báo các ảnh hưởng kinh tế và xã hội của các chính sách chính phủ. Những nghiên cứu khoa học của trung tâm cung cấp nền tảng cho việc hình thành các chiến lược kinh tế xã hội của Đảng và Chính phủ. Trung tâm gồm 5 phòng nghiên cứu: Dự báo; Kinh tế vi mô ứng dụng; Nghiên cứu thể chế; Hội nhập quốc tế; Các vấn đề phát triển. CAF và MDRI đã thiết lập hợp tác chặt chẽ và trở thành đối tác trong nhiều nghiên cứu thuộc lĩnh vực đánh giá tác động cũng như kinh tế xã hội.
 • Viện Phát triển Con người Fraser Mustard | Đại học Toroto

  FraserMust-Inst_logo-web

  Viện Fraser Mustard vì Phát triển Con người vinh danh công việc tiên phong của Tiến sĩ J. Fraser Mustard (1927-2011), người tin rằng việc can thiệp sớm vào những năm đầu có thể giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống.

  Giám đốc và các nhà nghiên cứu của Viện làm việc tại các khoa của trường Đại học Toronto về khoa học, công tác xã hội, y tế, sức khỏe cộng đồng, nghệ thuật và khoa học, điều dưỡng, Kinesiology và những khoa khác.

  URL:  oise.utoronto.ca/humandevelopment