LIÊN HỆ

Tel: +84-024-3247-4668

CHUYÊN MÔN

Đánh giá tác động Phân tích nghèo đói Giáo dục

BẰNG CẤP

Tiến sỹ Kinh tế phát triển

Đại học Wageningen, Hà Lan

GIỚI THIỆU

Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường là Phó Giám đốc của Viện và phụ trách các hoạt động nghiên cứu. Ông có bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ Kinh tế Phát triển tại Đại học Wageningen, Hà Lan. Tiến sĩ Cường có nhiều kinh nghiệm trong đánh giá tác động, phân tích nghèo đói, các vấn đề dân tộc thiểu số, các vấn đề giáo dục và y tế. Ông tham gia tư vấn trong nhiều nghiên cứu và dự án do các bộ, viện hàn lâm, cơ quan quốc tế và các tổ chức phi chính phủ khác tổ chức tại Việt Nam. Ông hiện là thành viên của Hội đồng Khoa học chuyên ngành Kinh tế và kinh doanh của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia. Ông cũng là thành viên Hội đồng Tiền lương quốc gia nhiệm kỳ 2021-2025.

Các nghiên cứu gần đây của ông đã được đăng trên các tạp chí kinh tế uy tín như: Journal of Development Economics, American Political Science Review, European Economic Review, Economic Development and Cultural Change, World Bank Economic Review, Health Economics, World Development.

Tiến sĩ Cường hiện được xếp hạng là nhà kinh tế hàng đầu Việt Nam về xuất bản quốc tế trong lĩnh vực kinh tế do tổ chức RePEc công bố và nằm trong số 200 nhà kinh tế hàng đầu Châu Á. Trên thế giới, ông được xếp vào top 5% nhà kinh tế hàng đầu theo các ấn phẩm học thuật về kinh tế.

Bạn đang tìm kiếm cơ hội thực tập tại MDRI?

MDRI luôn chào đón các bạn trẻ có niềm đam mê và mong muốn tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kinh tế phát triển cũng như trong công việc nghiên cứu.